Thi công ốp đá rối

Đá rối thiên nhiên

Như chúng ta đã biết, đá rối là dạng đá thiên nhiên được khai thác và gia công thô sơ gần như chỉ trải qua giai đoạn bóc tách lớp mỏng.

Đá rối gia công thô sơ để giữ được vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên sau khi ứng dụng ốp tường trang trí.

Đá rối thường được ốp trang trí ở các khu vực như tường bao, hàng rào, hoặc thay thế đá ốp chân tường.. Thậm chí trong một số thiết kế đặc biệt đá rối còn được ốp trang trí cho khu vực trang trí trong nhà, hầm rượi hay mật thất..

Kho đá sân vườn Hà Nội xin chia sẻ với quý bạn một số lưu ý và cách thức thực hiện thi công đá rối thiên nhiên để có thể giúp công trình của quý bạn mang vẻ đẹp trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

Các bước thi công đá rối

Lưu ý trong thi công

Chuẩn bị vật tư thi công đá rối:

Qúy bạn chuẩn bị vật tư đá theo diện tích ốp thực tế, lấy dư tầm 10 ~15% để bù phần hao hụt nếu có. Hàng hóa thi công thừa có thể trả lại tại kho đá sân vườn nếu mua ở đây (hàng trả lại không quá 10%).

Chất kết dính ốp tường đá rối

Qúy bạn chuẩn bị xi măng , cát, nước các dụng cụ để đảo trộn hồ dầu. Nếu quý bạn lựa chọn keo ốp lát thì chỉ cần lưu ý trộn keo với nước theo tỉ lệ trên bao có hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất.

Chít mạch đá rối ốp sau khi hoàn thiện

Tùy theo kiểu thi công và sở thích của gia chủ mà lựa chọn chít mạch hay không. Đa số các công trình đá rối đều không chít mạch để bảo toàn nguyên vẹn màu sắc thiên nhiên của đá. Việc chít mạch để đảm bảo chống thấm vào tường do nước mưa có thể chảy vào các mạch theo rãnh. Nếu không chít mạch mà vẫn đảm bảo chống thấm thì quý bạn nên quét phủ 1 lớp chống thấm trước khi thi công. ( Đề xuất phủ lớp CT01 pha cùng xi măng và quét lên tường )

Vệ sinh bề mặt đá sau khi thi công

Những điều cần lưu ý khi thi công các loại đá rối

Lưu ý thi công đá rối đa sắc nhiều màu

Lưu ý thi công đá rối đen ghi slate

Lưu ý thi công đá rối đen tây bắc

Lưu ý thi công đá rối ong xám

Lưu ý thi công đá rối lục giác đa màu

Giải đáp một số thắc mắc và lưu ý trong khi thi công

Kho đá sân vườn Hà Nội xin giải đáp một số thắc mắc về vấn đề thi công đá rối mà quý bạn quan tâm.

Hỏi: Tôi muốn ốp tường hàng rào trang trí đá rối khoảng 20m2 thì lượng đá tôi cần chuẩn bị bao nhiêu ?

Trả lời:

Với những dòng đá rối lục giác chỉ xếp và ốp không hao hụt quý bạn chỉ cần lấy dư thêm 5% so với diện tích cần ốp (21m2) đối với vị trí ốp hình vuông hoặc hình chữ nhật, với vị trí ốp là hình đa giác quý bạn lấy lấy dư 10% do các viên cần căn chỉnh cắt góc nhiều hơn (22m2).

Với những dòng đá rối thi công cần cắt thêm cạnh độ hao hụt cao, khách hàng cần lấy dư từ 10% (22m2) hoặc 15% (23m2) cho 2 trường hợp kể trên.

Hỏi: Đá rối thi công gắn lên tường bằng xi vữa hay chất kết dính gì khác ?

Trả lời:

Thông thường ốp đá rối ở các vị trí chân tường hoặc những bức tường cao không quá 1,5m quý bạn có thể sử dụng hồ dầu (xi măng + cát) làm dung môi kết dính để tiết kiệm chi phí.

Với những bức tường cao trên 1.5m hoặc quý bạn muốn đảm bảo đá sau khi ốp có độ bám chắc, bề vững chịu được thời tiết khí hậu nóng ẩm thất thường thì Kho đá sân vườn HN đề xuất quý bạn nên dùng keo ốp lát đá GluePer chuyên dụng để thi công. Keo này hiện tại đang có bán tại Kho đá sân vườn HN.

Hỏi: Tôi muốn tham khảo một số kiểu ốp đá rối đẹp. Kho đá sân vườn có thể hướng dẫn tôi được không ?

Trả lời: Có. Rất vui được kết nối với quý bạn qua số zalo hotline 0969686523 để gửi đến quý bạn những hình ảnh đẹp đá rối ốp hoàn thiện.

Hỏi: Tôi muốn mua đá rối ốp tường thì mua ở đâu ?. Và thủ tục thanh toán thế nào ?

Trả lời:

Những mẫu đá rối Kho Đá Sân Vườn Hà Nội đề xuất ở trên đều có bán tại các điểm kho trên toàn quốc như Hà nội, Hà nam, Nghệ An và TP.HCM.

Công trình gần các điểm kho (thuộc tỉnh hoặc thành phố): Giao hàng tận nơi, quý bạn thanh toán sau khi nhận đầy đủ hàng hóa và ưng ý.

Công trình thuộc các tỉnh lân cận: Giao hàng tận nơi, quý bạn cọc trước tiền vận chuyển hàng hóa. Gửi hàng ra nhà xe ghép hàng theo yêu cầu, quý bạn thanh toán đủ tiền hàng khi hàng được bàn giao cho nhà xe trung chuyển.

Công trình thuộc các tỉnh xa: Giao hàng tận nơi, quý bạn cọc trước 30% giá trị đơn hàng. Gửi hàng ra nhà xe ghép hàng theo yêu cầu, quý bạn thanh toán đủ tiền hàng khi hàng được bàn giao cho nhà xe trung chuyển.

Báo giá đá rối ốp tường tại Kho Đá Sân Vườn Hà Nội

Tùy theo từng chủng loại đá rối và cách thức gia công. Các chủng loại đá rối ốp tường có giá giao động từ 200.000VNĐ/m2 ~ 300.000VNĐ/m2 chưa tính phí vận chuyển hàng hóa.

Nội dung ảnh trên bài viết có tham khảo từ nguồn (www.google.com)
Bài viết trên hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Kho Đá Sân Vườn Hà Nội (Cấm sao chép dưới mọi hình thức, mọi hành động cố ý sao chép là hành vi vi phạm pháp luật)
Tác giả: NN Phong thủy sân vườn cảnh Tuấn Anh Trần

Liên hệ mua Đá rối ốp tường

Nếu Quý bạn muốn nhận thêm sự tư vấn từ chuyên gia về việc lựa chọn đá lát sân phù hợp với ngôi nhà thân yêu của mình.

NHẬN THÊM SỰ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA
Tel: 0969686523
Địa chỉ: SN266 – Đường Cienco5 – Hà Đông – Hà Nội
www.khodasanvuon.com

Leave a Comment