11+ Mẫu hàng rào cây xanh tuyệt đẹp cho ngôi nhà của bạn

11 Mẫu hàng rào cây xanh tuyệt đẹp nhà vườn

Mục lục

Hàng rào cây xanh đang được ưa chộng trong thiết kế nhà gần đây. Thay vì sử dụng hàng rào bê tông hay hàng rào kim loại lạnh lẽo, chúng ta có thể trồng một số loại cây xanh làm hàng rào, vừa để bảo vệ khuôn viên vừa để trang trí ngoại thất cho ngôi nhà.

Những loại cây dưới đây không chỉ giúp không gian sinh hoạt của gia đình bạn thêm riêng tư mà chúng còn mang đến sự xanh mát quanh năm cho vườn nhà, giúp tổ ấm của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

Kho đá sân vườn Hà Nội giới thiệu đến quý bạn đọc một số mẫu hàng rào cây xanh đang dần trở thành xu thế trong tương lai.

1.Hàng rào cây bách

Lá cây bách xanh hình vảy, xếp áp sát trên cành thành từng đốt mỗi đốt có 2 lá lưng bụng to hơn và 2 lá bên nhỏ hơn. Lá to dài 5mm, lá nhỏ dài 2mm gần giống lá Pơ mu (Fokienia hodginsii) về hình dạng và màu sắc, mặt trên màu lục thẫm, mặt dưới bạc hơn

Là loại cây tuy có tuổi đời ngắn (từ 10~20 năm) nhưng vẫn luôn là loại cây lý tưởng để làm hàng rào bảo vệ bởi có tốc độ phát triển nhanh nhưng cũng cần cắt tỉa thường xuyên.

Hàng rào cây bách
Hàng rào cây bách

2.Hàng rào cây duối

Cây duối mọc hoang hóa nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đặc biệt cây duối được trồng làm hàng rào rất nhiều ở các tỉnh đồng bằng Bắc bộ. Khi tới mùa hè những bụi duối ra quả màu vàng óng tạo nên bức tranh quê rất thơ mộng.

Hàng rào cây duối
Hàng rào cây duối

3. Hàng rào cây mai hắc ý

Cây mai hắc ý có khả năng phát triển nhanh, là loại cây thẳng đứng giúp dễ tạo hình thành hàng rào một cách dễ dàng.

hàng rào cây mai hắc ý
hàng rào cây mai hắc ý

4. Hàng rào cây thuỷ lạp

Cây thuỷ lạp (loại Ligustrum, họ Oleaceae) là một loại cây bụi có tán lá xanh quanh năm, màu sắc xanh và sáng bóng. Lá nhỏ của nó, thường hình bầu dục.

Thuỷ lạp là loại cây xanh tốt quanh năm nhưng tốc độ phát triển rất chậm, phải mất vài năm cây mới có thể phát triển đủ cao để thành hàng rào.

Hàng rào cây thuỷ lạp
Hàng rào cây thuỷ lạp

5. Hàng rào cây trắc bá

Cây thường cao khoảng 6 – 8m,Người phương Đông xem cây trắc bá như khí tiết của người quân tử: xanh tốt quanh năm, chịu đựng mọi sự khắc nghiệt của thời tiết.

Ngoài ra, cây trắc bá còn là một loại cây cung cấp dược liệu có giá trị. có khi cao đến 20m, phân nhiều nhánh xếp theo những mặt phẳng thẳng đứng. Đường kính thân có khi đến 1m.

Hàng rào cây trắc bá

6. Hàng rào cây xương rồng

Là loại cây còn nguồn gốc từ châu mỹ, thân mọng nước, phát triển thành cây lớn hoặc bụi. Hàng rào cây xương rồng phát triển được những nơi có khí hậu khắc nghiệt, khô nóng. Xương rồng có nhiều chùm gai nhọn giúp ngăn chặn kẻ lạ đột nhập rất hiệu quả.

Hàng rào cây xương rồng

7. Hàng rào cây hoàng hương

Hoàng hương là loại cây xanh tốt quanh năm và dễ tạo hình, phát triển nhanh. Để cây phát triển tốt, gia chủ cần cung cấp đủ nước và cắt tỉa đều đặn.

Hàng rào hoàng hương
Hàng rào hoàng hương

8. Hàng rào hoàng hương nhân tạo

Một hàng rào xanh mát quanh năm mà không mất thời gian tưới nước hay chăm sóc thì hoàng hương nhân tạo là sự lựa chọn lý tưởng.

Hàng rào hàng hương nhân tạo

9. Hàng rào cây hoàng nam

Cây Hoàng Nam được trồng để tôn tạo cảnh quan khuôn viên sân vườn, cảnh quan công viên, công ty, đô thị, nhà ở theo phong cách Châu Âu, ngoài ra có thể trồng dọc ven hai bên đường vĩa hè có tác dụng dẫn lối …Cây hoàng nam có thể làm rào cản bụi, lọc bụi khá phù hợp, cây khá thích hợp với những ngôi nhà hoặc công trình kiến trúc theo phong cách Châu Âu tạo nét chấm phá cho cảnh quan.

Hàng rào cây hoàng nam
Hàng rào cây hoàng nam

10. Hàng rào trúc cảnh

Với vẻ ngoài thanh mảnh mang vẻ đẹp của rừng núi nhiệt đới, tre hay trúc cảnh là giống cây xanh quanh năm. Cây ít bị sâu bệnh và phát triển được trong thời tiết khắc nghiệt. Hàng rào từ tre hay trúc cảnh mang đến vẻ đẹp hiện đại.

Hàng rào trúc cảnh
Hàng rào trúc cảnh

11. Hàng rào hoa hồng

Là loại hoa phổ biến nhưng mang vẻ đẹp sang trọng và rực rỡ, hoa hồng leo được lựa chọn cho những ngôi nhà có thiết kế màu sắc gần gũi với thiên nhiên.

Hoa hồng tô điểm cho căn nhà của bạn thêm phần rực rỡ và điều hoà không khí. Với vẻ đẹp hoàn hảo, huyền bí và đầy mê hoặc của mình, hoa hồng được lựa chọn để trồng trong sân vườn, lối đi, ban công, sân thượng… đem đến không gian tràn ngập sắc hương, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Hàng rào hoa hồng

12. Hàng rào vườn đứng

Hàng rào thiết kế từ vườn đứng có khả năng chống nóng, thanh lọc khí tự nhiên, tiếc kiệm năng lượng và tạo ra một không gian xanh rất thẩm mỹ.

Vườn đứng
Vườn đứng

Cây xanh giúp làm tăng vẻ đẹp tự nhiên của sân vườn hay ngôi nhà và còn có khả năng hút khí độc, tạo không gian sống thoáng mát dễ chịu.

Ngoài hàng rào cây xanh, các thiết kế nhà vườn có thể thay thế bằng đá trang trí ốp xung quanh tường bao cũng tạo nên vẻ đẹp mộc mạc tự nhiên. Kho Đá Sân Vườn có rất nhiều mẫu đá ốp tường – đá lát sân được khai thác hoàn toàn từ các mỏ đá tự nhiên.

Tham khảo thêm một số mẫu đá sân vườn có sẵn tại Kho đá sân vườn Hà Nội


Leave a Comment